Theo ước tính cho thấy, học MBA luôn là sự lựa chọn hàng đầu và phổ biến đối với đối tượng sau Đại học, tuy nhiên MBA không dành cho tất cả mọi người. Tại vì sao?

  • MBA đòi hỏi sự đầu tư về thời gian
  • MBA đòi hỏi mức chi phí học tập đáng tính toán

Chính vì thế, MBA phù hợp có thể phù hợp với bạn nếu bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

Dự định học MBA để thay đổi nghề nghiệp

🔹 Chương trình Thạc sĩ quản trị cấp cao được xem là bước ngoặt, cơ hội để tái tạo, nâng cấp giá trị và năng lực bản thân. Đến với lớp học MBA, bạn sẽ được trải nghiệm hàng loạt các vấn đề kinh doanh với hàng loạt ngành nghề khác nhau và cách họ đối mặt với nó như thế nào.

🔹 Bên cạnh đó, bằng MBA cũng cung cấp cho bạn kỹ năng để thực hiện một số chức năng công việc khác nhau. Một người giữ vai trò kỹ thuật trong vài năm và bây giờ mong muốn đảm nhận một vị trí quản lý trong cùng lĩnh vực có thể làm như vậy thông qua MBA. Ngoài ra, bằng MBA còn đóng vai trò là cầu nối giữa bạn với nhà tuyển dụng từ nhiều ngành khác nhau, bất kể trái ngành hay cùng ngành.

MBA dành cho người trái ngành

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

Muốn làm việc trong vai trò lãnh đạo

Mặc dù bằng MBA không phải là yêu cầu bắt buộc đối với người sở hữu vai trò lãnh đạo doanh nghiệp, nhưng nó chính là yếu tố cần thiết để đưa bạn vào con đường hướng tới sự nghiệp theo định hướng lãnh đạo.

🔹 Chương trình học MBA yêu cầu bạn dành nhiều thời gian để đọc, nói chuyện và suy nghĩ về các loại hình kinh doanh khác nhau. Kiến thức bạn thu được từ quá trình này sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt hơn. Đặc biệt, quản lý con người chính là kỹ năng được nhấn mạnh xuyên suốt chương trình giảng dạy MBA.

MBA lời giải cho khả năng lãnh đạo Việt Nam

Bạn làm việc trong một ngành yêu cầu bằng MBA để thăng tiến nghề nghiệp

Nếu bạn làm việc trong các ngành đặc thù, chẳng hạn như ngân hàng thì việc lấy bằng MBA chính là bước cần thiết để đạt được sự thăng tiến trong sự nghiệp. Mặc dù bằng MBA có thể không phải là yêu cầu đối với những ngành đó, nhưng bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn nếu vinh dự nắm trong tay bằng MBA giá trị cấp Quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần kinh nghiệm làm việc thực tiễn từ chương trình học MBA

Những năm trở lại đây, đa số sinh viên MBA dần có xu hướng trẻ hóa từ độ tuổi 25 hoặc đầu 35 với mức kinh nghiệm nghề nghiệp chỉ ở trung bình và không quá cao.

Thực tế cho thấy, các chương trình MBA trực tuyến đang tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm không quá cao, bởi vì họ cảm thấy rằng trải nghiệm của việc học MBA mang lại cho sinh viên ý tưởng tốt hơn về cách thức hoạt động của thế giới kinh doanh.

Trường UBIS – Thụy Sĩ đánh giá ứng viên không chỉ dựa trên mức độ phù hợp của họ với chương trình mà còn về những gì chương trình học có thể đóng góp cho cuộc sống, công việc và phát triển bản thân của học viên.

Hầu hết các khóa học MBA đều có tính tương tác cao và liên quan đến các cuộc thảo luận chuyên sâu trên lớp và các dự án nhóm. Tính tương tác có nghĩa là bạn học hỏi từ các đồng nghiệp của mình cũng như các Giáo sư từ Thụy Sĩ, Viện IBM, … .

Kinh nghiệm của bạn học, của chuyên gia sẽ khiến lượng kinh nghiệm thực tiễn trong công việc và đời sống của bạn tăng lên, bởi vì bạn sẽ nhận được nhiều kiến ​​thức và kỹ năng hơn từ họ.

Bạn có mục tiêu rõ ràng sau học MBA

Điều cần thiết nhất chính là bạn phải biết sau khi có bằng MBA bạn sẽ sử dụng chúng như thế nào? Điều đó có nghĩa là bạn biết rõ bằng cấp MBA bạn đạt được sẽ hỗ trợ như thế nào đến mục tiêu công việc và ngành nghề bạn muốn làm sau khi tốt nghiệp.

Thông thường với các chương trình truyền thống. Một khi bạn đã theo học chương trình MBA, bạn sẽ rất bận rộn với các môn học và dễ mất tập trung trong công việc và gia đình. Ngoài ra, việc thiếu tập trung sẽ khiến các chuyên gia và cố vấn học thuật đưa ra các sự trợ giúp cần thiết cho bạn.

🔹 Nắm bắt được khó khăn này chương trình MBA UBIS sẽ là bước đi thông minh, sự lựa chọn phù hợp nhất cho những người bận rộn nhưng muốn tìm kiếm thêm kiến thức, kinh nghiệm từ một chương trình MBA danh giá mang tầm Quốc tế.