MBA được biết đến rộng rãi, chấp nhận và tôn trọng trên toàn cầu, vì vậy nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì bằng MBA chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Đặc biệt là chương trình MBA của trường có nguồn gốc từ châu Âu như: Thụy Sĩ, Anh Quốc. Bằng MBA có thể giúp bạn chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị hoặc dễ dàng tiếp xúc với một ngành mới mà bạn muốn chuyển sang.

Lựa chọn bỏ ra một hoặc hai năm để học MBA là một cam kết lớn với bản thân. Với chi phí cao của các khóa học, điều quan trọng là phải thấy được lợi ích của MBA là gì? Bằng MBA sẽ dẫn đến sự thăng tiến, tăng thu nhập hoặc thậm chí thay đổi nghề nghiệp.

Việt Nam của hiện tại đang phát triển năng động vượt bậc, lượng thông tin kiến thức vô cùng rộng lớn chứ không đơn thuần chỉ gói gọn trong tài liệu đến từ môi trường đại học. Phải làm cách nào để thành công, thăng tiến trong sự nghiệp? Phải làm sao để thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường? Phải làm như thế nào để tiếp cận đến thị trường hiện nay một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Thông thường, phần lớn học viên tham gia các khóa học MBA online tại Việt Nam sẽ là quản lý, lãnh đạo  mang đến cho bạn cơ hội duy nhất để kết nối với các doanh nhân từ nhiều ngành nghề khác nhau – mở ra một loạt cơ hội tiềm năng trong sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

MBA – Sự đánh giá cao đến từ các nhà tuyển dụng

Học MBA ở đâu

Lương của người có bằng MBA rất nhanh thăng tiến

Học một chương trình Thạc Sĩ Quản Trị khá tốn kém vào thời gian đầu. Nó không chỉ là các khoản phí có thể tiêu hao tài khoản tiết kiệm của chúng ta, mà còn là khoản thu nhập bị mất trong thời gian bạn đang học. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng việc thực hiện các chương trình MBA làm như vậy với kỳ vọng rằng thu nhập tăng lên của họ sau khi tốt nghiệp cuối cùng sẽ lớn hơn chi phí.

Khảo sát tuyển dụng doanh nghiệp (Corporate Recruiters Surveyhàng năm của Hội đồng tuyển sinh quản lý sau đại học (GMAC) cho biết: “Khảo sát 700 nhà tuyển dụng doanh nghiệp toàn cầu, 3/4 báo cáo rằng nhân viên tại tổ chức của họ có bằng tốt thạc sĩ kinh tế có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn những người không có.”

Các nhà tuyển dụng từ các công ty Fortune Global 500 đồng ý (85%) nhân viên có bằng MBA có thu nhập cao hơn, cũng như các nhà tuyển dụng từ các ngành chăm sóc sức khỏe (90%), sản phẩm / dịch vụ (80%), công nghệ (78%) và tư vấn (77%). “Kết quả khảo sát năm nay cho thấy rằng các nhà tuyển dụng có kế hoạch cung cấp cho người có bằng MBA mức lương khởi điểm trung bình là 115.000 USD/năm so với nhân viên có bằng cử nhân (65.000USD.năm).”

Vậy tại sao bằng MBA lại có mức lương cao đến vậy?

Cụ thể theo khảo sát trên, phần lớn các nhà tuyển dụng cho biết lý do khiến họ tin tưởng tuyển dụng các ứng viên có bằng MBA là do có bộ kỹ năng linh hoạt, nhà tư tưởng chiến lược và kỹ năng giao tiếp tốt, mức độ đồng ý cụ thể:

  • Các kỹ năng linh hoạt của học viên tốt nghiệp MBA khiến họ trở nên cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng (72%)
  • Khả năng tư duy chiến lược giúp người có bằng MBA trở nên khác biệt trong quá trình tuyển dụng (71%)
  • Kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm khác là điểm khác biệt chính của ứng viên có bằng MBA (69%)

Liệu Sở Hữu Bằng MBA Có Giúp Bạn Thăng Tiến và Mức Lương Xứng Đáng?

Mở Rộng Được Mối Quan Hệ Trong Kinh Doanh Thông Qua Chương Trình MBA Online

Tham gia một chương trình MBA chất lượng sẽ cho phép bạn kết nối với các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau và có thể là các nền văn hóa vùng miền. Các học viên tham gia học MBA là các cấp quản lý và giám đốc đa ngành.

Làm quen với các bạn cùng lớp của bạn và đội ngũ giảng viên sẽ mang lại nhiều mối quan hệ kinh doanh phong phú, được củng cố bằng việc thực tập được bao gồm trong nhiều chương trình. Bạn sẽ sẵn sàng để gây ấn tượng với công ty của mình bằng các mối quan hệ mới chất lượng từ Chương trình MBA. Hoặc thậm chí tìm kiếm một vai trò mới bằng cách sử dụng mạng lưới mở rộng của bạn.

Và thực sự, trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, thật tuyệt vời khi kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới và cộng đồng của bạn có thể sẽ bao gồm những người tham gia từ nhiều quốc gia khác nhau.

Bạn Muốn Thay Đổi Vai Trò Ở Hiện Tại

Các chương trình MBA tập trung vào quản lý hoạt động, tài chính và tiếp thị có thể không hữu ích cho những người làm việc trong các ngành công nghiệp khác. Nhưng rất phù hợp nếu họ đang ở trong vai trò quản lý hoặc lãnh đạo.

Một chương trình MBA trực tuyến với đầy sự hỗ trợ là một cách hiệu quả để trau dồi kỹ năng chuyên môn của bạn trong khi tận dụng cơ hội để chuyên sâu vào một lĩnh vực mới. Việc học MBA trái ngành sẽ dễ dàng giúp học viên thay đổi vai trò của bản thân. Ví dụ từ một Kỹ sư thiết kế sang quản lý thiết kế. Cũng có một dược sĩ có thể nghĩ đến chuyện mở rộng một chuỗi nhà thuốc để kinh doanh.

Liệu kỹ sư, bác sĩ có thể học MBA?

MBA Là Chìa Khóa khi muốn bắt đầu kinh doanh của riêng

Các chương trình MBA nơi biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực

Các chương trình MBA trực tuyến hiện tại rất thực dụng. Chương trình giảng dạy chuyên biệt về các môn học mang tính ứng dụng cao phù hợp với những người chấp nhận thách thức khởi nghiệp.

Các môn trong chương trình MBA online thiết kế một cách riêng biệt, có thể giúp sinh viên phát triển ý tưởng kinh doanh của họ. Sau đó nuôi dưỡng việc khởi nghiệp của họ với ý kiến đóng góp từ các giảng viên và doanh nhân.

Cũng như các kỹ năng chuyên môn và cơ hội được cung cấp, học viên ở nhiều ngành khác nhau trong chương trình khiến nó trở thành một cơ sở tuyệt vời để tạo kết nối, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch xây dựng một doanh nghiệp.

MBA UBIS Chương Trình Đào Tạo Hàng Đầu Châu Âu

MBA UBIS được hình thành từ một trong những thủ phủ kinh tế có tầm ảnh hưởng lớn của thế giới Geneva, Thụy Sĩ. Chương trình MBA của Đại học UBIS Thụy Sĩ triển khai hơn 40 quốc gia trên thế giới. Hiện ở Việt Nam có hơn 1000 học viên đang theo học tại Việt Nam.

Đến với chương trình học viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học thuật hiện đại, ứng dụng tối đa hóa hệ thống giáo dục trực tuyến.

  • Sinh viên giao tiếp với giảng viên hoàn toàn thông các lớp học Online.
  • Kiểm tra các thông tin về điểm số, lịch học, Thông tin cập nhật trên hệ thống của UBIS
  • Tìm kiếm tài liệu, học tập và nghiên cứu ở trên hệ thống Cengage Learning – Hệ thống hỗ trợ giáo dục trực tuyến số 1 thế giới. Với lợi thế nguồn tài liệu rộng lớn đặt biệt mới nhất và luôn cập nhật liên tục.

Nguồn: mba.com