Trong tình hình suy thoái kinh tế hiện nay do đại dịch toàn cầu COVID – 19. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn trả lời câu hỏi: Có nên học MBA để chuyển nghề trong thời kỳ suy thoái kinh tế?

Suy thoái kinh tế sẽ dẫn đến tình trạng nhiều công ty cắt giảm nhân sự, gia tăng tỉ lệ thất nghiệp và khi đó cơ hội nghề nghiệp cũng giảm đi đáng kể. Do đó, nó cản trở sự nhảy việc và chuyển đổi ngành nghề thường xuyên xảy ra trong tình hình nền kinh tế phát triển.

Lúc này, nhiều người sẽ tìm đến các trường đào tạo, trung tâm giáo dục để gia tăng giá trị CV, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Đây là thời điểm tấm bằng MBA mở ra cho bạn nhiều cơ hội mớiChương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA có lộ trình 18 tháng, được xem như một bước đệm lý tưởng trong quá trình chuyển nghề và đến gần với thành công hơn trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Vì sao lại chọn học MBA?

Khi bạn lựa chọn học kinh doanh không chỉ vì bạn muốn biết về kế toán, tài chính, chiến lược hay marketing mà còn bởi vì họ thật sự muốn thay đổi công việc mà bạn đang làm, đặc biệt là mục tiêu theo đuổi. Học MBA giúp cho bạn có cái nhìn bao quát hơn về thị trường kinh doanh hiện tại và hiểu về cách thức vận hành của một doanh nghiệp. Học viên sẽ hiểu thêm về các nguyên lý hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp từ marketing, tài chính và kế toán, vận hành, chiến lược, hệ thống thông tin đến cơ cấu tổ chức, v.v…

MBA tạo dựng góc nhìn toàn diện về tình hình kinh doanh. 

Thực tế, khi bạn thay công việc từ lĩnh vực hiện tại sang một lĩnh vực khác, chắc hẳn bạn sẽ tìm hiểu rất kỹ về tính chất của lĩnh vực mới, so sánh các mặt lợi – hại và đánh giá chiều hướng phát triển trong tương lai của lĩnh vực đó. Thực chất, chương trình MBA – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cũng là một cách để bạn tìm hiểu xem các lĩnh vực khác trong kinh doanh. Bạn có thể tìm được cái nhìn vừa tổng quan, vừa đủ sâu để biết đâu là định hướng nghề nghiệp sắp tới mà mình nên chọn học khi học MBA để chuyển nghề.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo và sự kiên trì

Chương trình MBA trang bị cho học viên tính dẻo dai cần thiết để đảm đương các vị trí lãnh đạo. Khi nắm giữ vị trí cao trong doanh nghiệp, bạn luôn phải tìm hiểu, phân tích kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào (trong MBA, quá trình đó được gọi là ‘thẩm định’). Vì vậy, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và khả năng đưa ra những câu hỏi trọng tâm, đào sâu vào vấn đề và thuyết phục mọi người trong quá trình làm việc. Ngay lúc này, MBA đóng vai trò là bước đệm giúp bạn sở hữu các kiến thức, kỹ năng để chèo lái doanh nghiệp trong vai trò là nhà lãnh đạo.

Mở rộng Network

Học MBA giúp bạn kết nối với nhiều doanh nhân thành công ở nhiều lĩnh vực. Những mối quan hệ này có được từ chính các anh chị học viên, cựu học viên MBA. Họ đều là những người dày dạn kinh nghiệm trong việc ra quyết định và là nguồn lượng, tri thức mà bạn có thể học hỏi. Thông qua các mối quan hệ này, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cũng như hỗ trợ bạn nếu bạn quyết định ‘start-up’ doanh nghiệp riêng của mình.

Cánh cửa cơ hội

Lợi ích cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng mà tấm bằng MBA mang lại là cơ hội. Học MBA mở ra cho bạn cơ hội đạt được những thành công trên con đường sự nghiệp. Nó có thể là mức lương, sự thăng tiến hay những người đối tác trong tương lai.

Tóm lại, suy thoái và tin tức xoay quanh nó có thể mang lại cho bạn những ngờ vực, lo lắng trong tâm trí khiến bạn chần chừ trong việc theo đuổi bằng MBA. Tuy nhiên, bạn cần có cái nhìn toàn diện và dài hạn cho sự nghiệp. Thế nên, hãy tìm hiểu thật kỹ về chương trình học MBA và cân nhắc những lợi ích mà tấm bằng MBA cùng với môi trường học mang lại. Điều đó sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định đúng đắn.

MBA UBIS Thụy Sĩ – Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Trực tuyến đạt TOP 7 theo xếp hạng của tạp chí CEO 2020

UBIS luôn theo dõi sát sao nhu cầu phát triển của thị trường và không ngừng điều chỉnh các nội dung khóa học và phương pháp giảng dạy để đảm bảo học viên khi tốt nghiệp đều được trang bị kiến thức cần thiết và kỹ năng chuyển biến linh hoạt, để thành công trong công việc khi cuộc sống luôn không ngừng biến đổi.

Chương trình MBA của trường UBIS Thụy Sĩ triển khai hơn 40 quốc gia trên thế giới, nằm trong TOP 7 chương trình MBA theo xếp hạng của tạp chí CEO 2020 và đã được kiểm định bởi các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu thế giới như: ISO 29990, EduQua, IACBE…

Chương trình nhận được sự tin tưởng và phản hồi tốt của hơn 1000 học viên đang công tác trong đa dạng ngành nghề như: Dầu khí, Ngân hàng, Cảng – Logistic, Giáo dục, Nhà hàng – khách sạn, Chủ doanh nghiệp…

____________________________________
𝐀𝐍𝐓 𝐄𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 – 𝐔𝐁𝐈𝐒 𝐏𝐚𝐫𝐭𝐧𝐞𝐫 tại Việt Nam
☎️ 0911 033 155
🌍 https://www.ant-training.com