Châu Âu là một châu lục phát triển về mặt kinh tế, văn hóa – xã hội, bao gồm cả giáo dục. Du học châu Âu, đi du lịch ở châu Âu là giấc mơ của rất nhiều người trong chúng ta. Vậy hãy cùng giải mã tại sao giáo dục châu Âu có sức hút đến vậy.

Nền giáo dục đẳng cấp

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và xã hội, châu Âu có tới 6/10 nền giáo dục hàng đầu thế giới bao gồm Hà Lan, Phần Lan, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, và Anh. Không chỉ dừng lại ở lãnh thổ châu Âu, các chương trình đào tạo của châu Âu, đặc biệt là ngôn ngữ Anh và các chứng chỉ nghề nghiệp mang tầm cỡ toàn cầu, là thước đo chuẩn mực để đánh giá năng lực của người học. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các trường đại học, trường đào tạo kinh doanh ở châu Âu đã đi đầu trong việc triển khai các chương trình học từ xa, mang lại nhiều cơ hội học tập đa dạng cho học viên và sinh viên quốc tế.

Chi phí học tập hợp lý

Nhiều người trong chúng ta vẫn lầm tưởng rằng chi phí học tập ở châu Âu khá đắt đỏ. Điều này chỉ đúng một phần về chi phí đi lại, ăn ở và sinh hoạt. Đa phần học phí các trường ở châu Âu khá mềm so với mặt bằng chung mức sống ở đây. Là nơi chú trọng việc đào tạo con người để bổ sung vào nguồn lực lao động, góp phần phát triển kinh tế và xã hội, ngoài việc có mức học phí mềm, các trường còn có nhiều chính sách ưu đãi học tập cho sinh viên quốc tế như học bổng, cơ hội làm việc, nghiên cứu…

Hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu

Liên minh châu Âu EU ngoài các hợp tác về kinh tế còn là tiền đề cho sự liên kết các nền giáo dục với nhau thông qua hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu – European Credit Transfer and Accumulation System (ECTS). ECTS là một hệ thống tín chỉ đánh giá việc học của sinh viên trên cơ sở khối lượng công việc của mỗi hoạt động học tập. ECTS là một tiêu chuẩn để so sánh thành tựu học tập và thực hiện của các sinh viên tại đại học trong các nước thuộc Liên minh châu Âu và các nước châu Âu cùng hợp tác khác. Khi học tập thành công, các sinh viên được trao cho một số tín chỉ ECTS nhất định. Một năm học tương đương với 60 tín chỉ ECTS mà thông thường tương đương với 1.500-1.800 giờ tổng khối lượng công việc, kể cả giờ nghe giảng, giờ làm bài tập có hướng dẫn, giờ thực tập trong phòng thí nghiệm ở các môn khoa học thực nghiệm, và giờ học riêng ở nhà. Tín chỉ ECTS được sử dụng để giúp cho việc chuyển dịch của sinh viên dễ dàng hơn trong các nước công nhận nó. Ngoài mục đích làm cho việc so sánh quốc tế trở nên dễ dàng hơn, hệ thống cũng giúp cho các sinh viên bỏ học có thể chứng minh được học vấn của họ trong lúc đi xin việc làm. Các nhà tuyển dụng nhờ đó có thêm được thông tin về khả năng của một sinh viên, và có thể rút ngắn thời gian đào tạo.

Tập trung vào phương pháp và phục vụ công việc

Là một nền giáo dục phát triển, các chương trình đào tạo ở châu Âu rất đa dạng và linh hoạt, với nhiều hoạt động để phát triển tối đa năng lực và kỹ năng của sinh viên, mục đích chính là phục vụ cho công việc sau này. Nhìn chung, các chương trình cung cấp cho sinh viên những “cần câu cá” chứ không phải những “con cá”, định hướng và phát triển khả năng tư duy của sinh viên, để họ có thể tiếp cận và xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhất. Hoàn toàn khác với các chương trình ở Việt Nam, còn mang nặng tính lý thuyết và truyền đạt một chiều, việc học tập theo cách tiếp cận trên dễ tạo ra sự bỡ ngỡ cho sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, nếu các bạn sinh viên nhận thức được vấn đề này thì họ sẽ thấy đó là cơ hội rất tốt cho mình.

Liên kết với các tổ chức nghề nghiệp

Mục đích của việc đào tạo cuối cùng cũng là tạo ra những con người có năng lực, vì vậy, không dừng lại ở việc đào tạo, các trường ở châu Âu còn liên kết với rất nhiều các tổ chức nghề nghiệp có tầm cỡ toàn cầu để đào tạo chuyên sâu các kỹ năng và thực hành nghề nghiệp, giới thiệu nghề nghiệp cho sinh viên. Điều này đã tạo ra một hệ sinh thái cân bằng và lành mạnh, nơi người học, nhà tuyển dụng, nhà đào tạo chung tay nhằm phát triển một cộng đồng bền vững.
Giờ đây, thế giới đã trở nên phẳng hơn và mọi hoạt động đều vượt ra ngoài biên giới quốc gia hay châu lục, giáo dục cũng vậy. Bạn hoàn toàn có thể là sinh viên của một trường đại học ở châu Âu ngay tại Việt Nam.

Ngày nay, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là một trong những văn bằng sau đại học phổ biến nhất thế giới. Bằng MBA có thể bổ sung thêm lợi thế cạnh tranh cho bất kỳ CV chuyên nghiệp nào – cho dù bạn đang là doanh nhân, chuyên gia, hoặc có thể là một cá nhân đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến hoặc khởi nghiệp.

Với mức học phí TỐT NHẤT hiện nay, học viên MBA UBIS được hưởng toàn bộ những đặc quyền sau:
🔸 Hỗ trợ kiến thức: Giáo trình chắt lọc, kiến thức NỀN TẢNG và giàu tính ỨNG DỤNG về quản lý, kinh doanh, kinh tế thị trường.
🔸 Hỗ trợ học thuật, hỗ trợ ngôn ngữ
🔸 Trợ lý chương trình: Theo sát, nhắc nhở làm bài, cập nhật thông tin đến học viên trong suốt quá trình học.
🔸 Nhận bằng chính quy do trường Đại học UBIS Thụy Sĩ cấp có giá trị toàn cầu.
HOÀN THIỆN TRI THỨC – BỨT PHÁ THÀNH CÔNG
————————————————————
𝐀𝐍𝐓 𝐄𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 – 𝐔𝐁𝐈𝐒 𝐏𝐚𝐫𝐭𝐧𝐞𝐫 tại Việt Nam
☎️ 0911 033 155
🌍 https://www.ant-training.com