Chương trình học thạc sĩ kinh doanh MBA có lộ trình thông thường khoảng hơn một năm, được xem như một bước đệm lý tưởng để chuyển nghề. Có thể bạn vẫn mơ hồ về lợi ích của MBA với quá trình chuyển nghề, liệu học MBA để chuyển nghề có phải là sự thật? Cùng ANT tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vì sao nên học MBA để chuyển nghề?

Nhiều người học kinh doanh không chỉ vì họ muốn biết về kế toán, tài chính, chiến lược, marketing mà còn bởi vì họ thật sự muốn thay đổi công việc mà họ đang làm, thậm chí là mục tiêu theo đuổi. Một bước chuyển nghề là trăm ngàn mối suy nghĩ, liệu chỉ tấm bằng MBA có giải quyết được vấn đề hay không? Có 2 lý do thường được kể đến để lý giải vì sao nên học MBA để chuyển nghề.

MBA mang đến một tầm nhìn tổng quát về kinh doanh

Thực tế, khi thay đổi công việc từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác, chắc hẳn mọi người sẽ tìm hiểu rất kỹ tính chất công việc mới, so sánh các mặt lợi – hại và đánh giá chiều hướng phát triển của lĩnh vực đó trong tương lai. Nhiều người không nghĩ đến, Chương trình MBA – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cũng là một cách để bạn tìm hiểu xem các lĩnh vực khác trong kinh doanh. Bạn có thể tìm được cái nhìn vừa tổng quan, vừa đủ sâu để biết đâu là định hướng nghề nghiệp sắp tới mà mình nên chọn khi học MBA để chuyển nghề.

Những người học MBA để chuyển nghề có thể là một nhân viên y tế đang muốn chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, hay các bạn đang làm kế toán, tài chính muốn chuyển hướng sang marketing chẳng hạn. Lĩnh vực mà họ chuyển sang có thể khác hoàn toàn với ngành nghề trước đây. Bằng cách theo đuổi tấm bằng MBA, họ có thể nắm bắt lại một cách tổng thể môi trường mới mà họ sắp gia nhập.

Tăng cơ hội khi chuyển nghề

Việc lấy bằng MBA sẽ giúp bạn dễ dàng nộp hồ sơ ứng tuyển vào một công việc. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hồ sơ của bạn hơn.. Hơn nữa, trong thời gian học MBA, học viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ đơn vị tổ chức chương trình, đội ngũ giảng dạy và học hỏi từ các bạn cùng lớp đến từ các lĩnh vực khác nhau. Từ đó, chính người học cũng sẽ làm rõ hơn mục tiêu và định hướng bước đi tiếp theo cho nghề nghiệp mới.

Những người trong độ tuổi từ 25 trở lên có thể lựa chọn MBA để tạo nên bước ngoặt cho sự nghiệp và để thành công hơn khi chuyển việc. “Learning before doing” – Tìm hiểu kỹ rồi mới bắt tay vào thực hiện sẽ giảm thiểu rủi ro và sai lầm.

UBIS University MBA – Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuẩn châu Âu từ Thụy Sĩ

UBIS luôn theo dõi sát sao nhu cầu phát triển của thị trường và không ngừng điều chỉnh các nội dung khóa học và phương pháp giảng dạy để đảm bảo học viên khi tốt nghiệp đều được trang bị kiến thức cần thiết và kỹ năng chuyển biến linh hoạt, để thành công trong công việc khi cuộc sống luôn không ngừng biến đổi.

Chương trình MBA của trường UBIS Thụy Sĩ triển khai hơn 40 quốc gia trên thế giới, nằm trong TOP 7 chương trình MBA theo xếp hạng của tạp chí CEO 2020 và đã được kiểm định bởi các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu thế giới như: ISO 29990, EduQua, IACBE…

Chương trình nhận được sự tin tưởng và phản hồi tốt của hơn 1000 học viên đang công tác trong đa dạng ngành nghề như: Dầu khí, Ngân hàng, Cảng – Logistic, Giáo dục, Nhà hàng – khách sạn, Chủ doanh nghiệp…

Tham khảo chi tiết về chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA Đại học UBIS Thụy Sĩ

➡️ ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

𝐀𝐍𝐓 𝐄𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 – 𝐔𝐁𝐈𝐒 𝐏𝐚𝐫𝐭𝐧𝐞𝐫 tại Việt Nam

☎️ 0911 033 155

🌍 https://www.ant-training.com