Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế là một chương trình học phổ biến hiện nay nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức về lĩnh vực kinh doanh. Chương trình cung cấp đến học viên các kiến thức cốt lỗi và cần thiết, giúp người học hiểu biết toàn diện về môi trường kinh doanh, từ đó áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Khi bạn có trong tay tấm bằng MBA, một lợi thế nổi bật xuất hiện trong mắt nhà tuyển dụng. Đây là tiền đề cho sự thăng tiến cùng mức thu nhập hấp dẫn cho bạn trong tương lai.

1. Học MBA để bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc

Đối với các cử nhân vừa mới ra trường, học MBA là bước khởi đầu hoàn hảo nhằm gây ấn tượng và tạo lợi thế trong mắt nhà tuyển dụng. Đối với những người đã và đang đi làm, sở hữu bằng MBA chứng tỏ bạn có trong tay những kiến thức giải quyết các tình huống thực tiễn trong doanh nghiệp, nhờ thế bạn có cơ hội được lãnh đạo ưu tiên nhiều cơ hội thăng tiến.

Bằng MBA giúp bạn trở nên vượt trội hơn so với các ứng viên khác trong quá trình tuyển dụng. Đặc biệt là khi bạn mong muốn các vị trí mang tính cạnh tranh và yêu cầu bằng cấp cao, danh vị thạc sĩ sẽ làm tăng cơ hội của bạn trong quá trình phỏng vấn và tiến gần hơn với công việc ước mơ của mình.

Ngoài ra, trong quá trình theo học MBA, bạn sẽ có những cái nhìn toàn diện về môi trường kinh doanh và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh khác nhau như Marketing, Logistic, Quản trị chiến lược, Quản trị nhân sự,… Những kiến thức chuyên sâu này luôn được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, học MBA sẽ giúp bạn thay đổi nhận thức, định hình tư duy, tạo nền tảng phát triển lâu dài. Chương trình MBA giúp bạn có tầm nhìn sâu rộng hơn so với chương trình Cử nhân. Chương trình giúp bạn bước ra khỏi ‘vùng an toàn’, đối mặt trực tiếp với nhiều vấn đề và thử thách bản thân. Từ đó bạn sẽ dần thay đổi tư duy và phát huy tối đa khả năng của bản thân.

2. Học MBA để có mức lương xứng đáng

Hiện nay, lượng người theo đuổi tấm bằng MBA ngày càng cao. Vì, bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận như giúp bạn nâng cao khả năng hiểu biết, mở rộng tầm nhìn thì bằng MBA còn giúp bạn có được mức thu nhập đáng mong ước.

Thực chất, chi phí để theo học một chương trình MBA không phải là con số nhỏ. Nhưng đây sẽ là một khoản đầu tư tốt cho tương lai của bạn. Theo kết quả khảo sát của trang TopMBA, mức lương khởi điểm của ứng viên sở hữu bằng MBA cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng cử nhân và là cao nhất so với các ứng viên sở hữu tấm bằng thạc sĩ chuyên môn khác.

Trong một cuộc khảo sát khác của QS Top MBA, nhân viên sở hữu bằng MBA thuộc các tập đoàn đa quốc gia đang làm việc tại Việt Nam được hưởng mức lương trung bình là 48.000$/năm, cao hơn so với tại Ấn Độ chỉ có 46.000$/năm hay Thái Lan là 42.500$/năm. Điều này chứng tỏ rằng, ứng viên có tấm bằng MBA làm việc tại Việt Nam sở hữu mức lương không hề thua kém bất cứ một quốc gia nào trên thế giới.

Vì thế, việc học MBA là chìa khóa cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn cũng như có mức thu nhập đáng mơ ước. Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cần phải lựa chọn một chương trình MBA phù hợp, chất lượng nhằm phát huy tối đa tất cả những ưu điểm mà chương trình thạc sĩ mang lại.

3. Chương trình MBA của Trường Đại học UBIS Thụy Sĩ 

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều nơi đào tạo chương trình MBA và MBA UBIS Trực tuyến là một trong số chương trình MBA uy tín với chất lượng quốc tế đến từ Thụy Sĩ của trường Đại học UBIS.

Chương trình dành cho học viên đang muốn tìm kiếm một chương trình MBA Quốc tế từ các trường đại học hàng đầu thế giới nhưng vẫn học tại Việt Nam, với mục tiêu phát triển kỹ năng quản lý & lãnh đạo chuyên nghiệp, thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp, chuyển đổi môi trường làm việc – ngành nghề của bạn.

Xem thêm thông tin chương trình chi tiết tại Chương trình MBA UBIS Thuỵ Sĩ