QUẢN TRỊ MARKETING & THƯƠNG HIỆU

Theo dõi nhận thức, động lực thị trường và sở thích của người tiêu dùng sẽ là chìa khóa để xây dựng khả năng phục hồi trong và sau đại dịch.

Chúng ta nhận thức rõ ràng rằng đại dịch COVID-19 không chỉ là mối đe dọa đối với đất nước, mà còn đối với việc làm và sinh kế của người dân.

Với Doanh nghiệp, khách hàng của họ cũng đang phải đối mặt với thời gian thử thách và trong tình trạng không chắc chắn, các thương hiệu cũng đang chuẩn bị cho một viễn cảnh, chiến lược phát triển mới, nó đòi hỏi và thúc đẩy các nhà hoạch định với khả năng và hiện trạng của mình để quyết định:

1️⃣ Sáng tạo trong việc khởi tạo và xây dựng thương hiệu mới với sự đổi mới triệt để và giáo dục thị trường đi theo xu hướng, hoặc;

2️⃣ Tìm CƠ trong NGUY: Doanh nghiệp có nhiều sáng tạo vượt khó, chủ động điều chỉnh hoạt động của mình để đáp ứng nhu cầu dịch chuyển hàng hóa và dịch vụ thích nghi với xu thế mới, hoặc;

3️⃣ Thúc đẩy mối quan hệ tình cảm (cảm xúc) mạnh mẽ với thương hiệu hoặc bởi các chiến thuật ngắn hạn trong thị trường (giảm giá, khuyến mại, thay đổi hình thức / định dạng mới, cải tiến, v.v.).

Khóa đào tạo: Quản trị thương hiệu & Marketing tại Công ty CP CNG Việt Nam

🔹 Trong bối cảnh mới này, nhiều thương hiệu, kể cả những thương hiệu lớn trên toàn cầu, sẽ gặp rủi ro, nhưng cũng có thể là cơ hội vàng trong việc định hình thế giới trong suốt thập kỷ tới như Apple đã thành công trong nhiều thập kỷ cho đến cả hiện tại (1), như Tim Bajarin, president of Silicon Valley analyst firm Creative Strategies đã nói: “Apple has defined modern Internet lifestyle,” – Apple đã thay đổi cách mọi người sử dụng máy tính, nghe nhạc, giao tiếp khi đang di chuyển và khiến mọi người ở nhà trong một thế giới “ứng dụng” được thiết kế riêng cho công việc, giải trí, giáo dục, sức khỏe và hơn thế nữa. (Glenn Chapman – https://phys.org/news)

🔹 (2) Trong giai đoạn mà mọi người có xu hướng chuyển sang tư duy tiện lợi và an toàn, các thương hiệu sẽ cần điều chỉnh các sáng kiến, thông điệp, hoạt động kinh doanh để phù hợp với ưu tiên của thế giới sẽ giúp chúng đồng bộ với người tiêu dùng.

  •  Ông Thân Đức Việt – Tổng giám đốc Tổng công ty May 10 cho hay, hiện nay có một số đối tác châu Âu đang đặt mua 400 triệu khẩu trang y tế với giá trị 52 triệu USD giao hàng từ tháng 7/2020. Ngoài ra, một số đối tác Mỹ, Đức đặt mua 28 triệu khẩu trang vải và y tế, giao hàng trong quý II. Do đó, May 10 đang lắp đặt hệ thống máy móc sản xuất khẩu trang y tế. (Tố Uyên – TBTCO)
  • Đầu tháng 5/2020, Công ty CP Wakamono Việt Nam công bố thông tin về vải kháng khuẩn áp dụng công nghệ nano Biotech để sản xuất khẩu trang y tế và đồ bảo hộ lao động sau nhiều tháng nghiên cứu. Hiện có 20 DN Việt Nam đang đặt hàng và sản xuất khẩu trang từ vải kháng khuẩn này.
  • Công ty TNHH MTV bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) đã nghiên cứu, sản xuất bánh mì thanh long để góp phần hỗ trợ bà con nông dân khi không thể xuất thanh long sang Trung Quốc gây sốt tại TP. HCM. Tiếp nối thành công này ABC Bakery tiếp tục ra mắt bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri. Với giá cao gấp 4 lần nhưng loại bánh mì này vẫn rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Và từ cơn sốt bánh mì thanh long “giải cứu” nông sản, nhiều DN khác đã nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm bún, bánh trang, bánh phở, mì sợi… kết hợp các loại rau củ. (Hồng Nga – doanhnhansaigon.vn)

🔹 (3) Khả năng cộng hưởng của một thương hiệu với khách hàng của họ và giúp đỡ trong thời điểm cần thiết sẽ là một chặng đường dài để giành được trái tim của mọi người. Trong một thế giới hậu đại dịch, nơi mà bối cảnh người tiêu dùng có thể lại thay đổi, mọi người sẽ nhớ những thương hiệu và công ty đã làm hay không đóng vai trò gì trong cuộc sống của họ trong thời kỳ nghịch cảnh.

  • Vingroup (Vinpearl) và Vietnam Airlines tổ chức chương trình Gala tri ân “Người hùng ngành Y tế” tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

🔺 Bối cảnh về hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi ảnh hưởng đến việc ra quyết định và tạo cơ hội cho các nhà hoạch định tiếp thị điều chỉnh mục đích và hành vi thương hiệu của họ để đáp ứng các nhu cầu mới xuất hiện.

➡️ Việc xây dựng thương hiệu mạnh không chỉ là thúc đẩy nhu cầu và sự gần gũi về mặt cảm xúc. Sự kết hợp các hoạt động tiếp thị ngắn hạn hợp lý có thể tối đa hóa việc lựa chọn thương hiệu. Vì hoàn cảnh thị trường hiện tại có đặc điểm là hoảng loạn và không chắc chắn, các thương hiệu cần quản lý những điều này một cách cẩn thận.

Liên hệ Hotline: 0919 388 066 để được tư vấn về các Khóa học INHOUSE