Chủ nhật ngày 05/04 vừa rồi, sự kiện trực tuyến “Nhập môn MBA” do UBIS & IBM phối hợp tổ chức qua hệ thống zoom meeting đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đủ các anh chị học viên mới của Khóa 38 ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ ngân hàng, bảo hiểm, dược, bất động sản, xuất nhập khẩu đến kỹ sư dầu khí, IT,…

Đặc biệt, buổi học đầu tiên này còn có sự góp mặt của Giáo sư Alexander Pulte – Hiệu trưởng phụ trách học thuật và đào tạo tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Trường ĐH UBIS Thụy SĩTiến Sĩ Phạm Quang Vinh – Viện trưởng Viện Quản Lý Kinh Doanh Quốc Tế (IBM), Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Sơn Điền Trung – Viện phó phát triển học thuật Viện IBM cùng Mr. Nguyễn Quang Tánh – Viện phó phát triển kinh doanh Viện IBM đã có những chia sẻ chân thành, đầy kinh nghiệm thực tế về tinh thần học MBA cũng như định hướng học tập để sở hữu Tấm bằng MBA Quốc tế trong tương lai.

Giáo sư Alexander Pulte – Hiệu trưởng phụ trách học thuật và đào tạo tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Trường ĐH UBIS Thụy Sĩ

Giáo sư Alexander Pulte chia sẻ là “Thầy rất vui mừng khi chương trình MBA UBIS đã được triển khai tại Việt Nam tới khóa 38. Thầy hy vọng là đại dịch toàn cầu COVID-19 sẽ sớm qua đi để có thể sang Việt Nam và gặp gỡ học viên của chương trình. Đối với chương trình MBA UBIS, học viên nên tập trung vào các vấn đề thực tiễn thay vì lý thuyết, quan trọng nhất là các anh chị có sự kết nối với nhau và với giảng viên trong quá trình học tập bởi, ngoài kiến thức thì các mối quan hệ sẽ hỗ trợ cho học viên rất nhiều trong cuộc sống và trong kinh doanh. Đối với bản thân thầy, những mối quan hệ từ khi thầy học chương trình Thạc sĩ giúp ích rất nhiều cho thầy khi bản thân cần lời khuyên cho những lĩnh vực không quen thuộc lắm. Cuối cùng, thầy hy vọng sẽ gặp lại các anh chị học viên khóa 38 trong những môn mà thầy phụ trách và đặc biệt là hy vọng sẽ được chúc mừng tất cả các anh chị trong buổi lễ tốt nghiệp của trường UBIS.”

Với cương vị là người đứng đầu của một tổ chức là đối tác khoa học của Trường UBIS có chức năng hỗ trợ các anh chị học viên về mặt học thuật và ngôn ngữ trong suốt quá trình theo đuổi và chinh phục học vị Thạc sĩ QTKD Quốc tế, Tiến sĩ Phạm Quang Vinh – Viện trưởng Viện IBM đề cao phương châm trở thành “The Best Supporter”: Khi nhận được tấm bằng MBA UBIS Thụy Sĩ cũng là lúc anh chị học viên của chương trình cảm thấy hài lòng nhất với sự hỗ trợ của IBM.

Tiến Sĩ Phạm Quang Vinh – Viện trưởng Viện Quản Lý Kinh Doanh Quốc Tế (IBM)

Đa số các anh chị học viên của khóa đầu tiên trong năm 2020 này ở phần giới thiệu của sự kiện trực tuyến đều chia sẻ mục tiêu tham gia học chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ là để hệ thống hóa kiến thức chuyên môn và thực tiễn về kinh doanh, quản lý; mở rộng mối quan hệ; trải nghiệm quốc tế;… giúp thăng tiến trong công việc cũng như tự tin triển khai dự án khởi nghiệp của riêng mình. Bên cạnh đó, những vấn đề lo lắng về khả năng tiếng anh yếu, bận rộn và không thể tham gia học offline;… được các anh chị chia sẻ khá nhiều cũng như mong muốn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ Viện IBM để có thể hoàn thành tốt mục tiêu học tập đã đề ra.

Và sau đây là những phương án giải quyết “tất tần tật” khó khăn hiện hữu của đại đa số các anh chị học viên của chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ do Tiến sĩ Phạm Quang Vinh – Viện trưởng Viện IBM trình bày trong sự kiện trực tuyến “Nhập môn MBA”: “Học MBA để trở thành người quản lý của một tổ chức. Mục tiêu học là hiểu rộng các lĩnh vực, đặc biệt là 5 lĩnh vực cốt yếu sau: chiến lược, tài chính, nhân sự, marketing và hoạt động sản xuất. Định hướng ở đây là học rộng chứ không học sâu. Viện IBM với đội ngũ hỗ trợ học thuật giúp đánh giá bài làm sơ bộ, góp ý hình thức và nội dung,… cùng đội ngũ hỗ trợ ngôn ngữ về mặt ngữ pháp, cấu trúc kết hợp chương trình tiếng anh EC;… ngoài ra, từng học viên sẽ có một trợ lý chương trình luôn theo sát nhắc nhở việc làm bài, nộp bài trong suốt quá trình học và các lớp huấn luyện chuyên đề QTKD Quốc tế giàu tính ứng dụng được tổ chức vào mỗi cuối tuần; tất cả sẽ hỗ trợ toàn diện giúp học viên vượt qua các khó khăn, thử thách khi tham gia học chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ”

Tiếp đến là phần chia sẻ về “Tinh thần MBA”  trong sự kiện trực tuyến của Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Sơn Điền Trung đã tạo động lực to lớn cho toàn thể học viên quyết tâm chinh phục hành trình học tập với UBIS với sự nỗ lực và kiên trì hết sức có thể của chính bản thân các anh chị.

Chị Nguyễn Ngọc Đoan Trang – Trưởng phòng đào tạo Viện IBM cũng đã có sự trình bày toàn diện về cấu trúc chương trình, các lỗi fail bài thường gặp, quy chế làm bài, nộp bài, điểm thi,… vô cùng dễ hiểu giúp học viên phần nào hình dung được những gì mình sẽ học, sẽ làm trong thời gian sắp tới.

Qua phần trao đổi giữa học viên và Tiến sĩ Phạm Quang Vinh về vấn đề liên quan đến cách thức làm bài, nộp bài, tỷ lệ fail và pass các môn, tài liệu, giáo trình, giá trị văn bằng cũng như những cản trở khi học trực tuyến qua qua zoom,… đã giúp anh chị khóa mới hiểu rõ về chương trình MBA UBIS và an tâm hơn khi bắt tay vào học ngay hôm nay.

Anh chị học viên Khóa 38 nhớ lên ý tưởng kinh doanh ngay từ đầu và xây dựng dần dần kế hoạch kinh doanh trong khi học để đạt được mục tiêu học tập cũng như công việc kinh doanh vào cuối chương trình và tương tác thường xuyên với đội ngũ hỗ trợ đến từ Viện IBM khi gặp khó khăn nhé!

Chúc các anh chị nhiều sức khỏe và thành công trên chặng đường phía trước!