Sự bùng phát của COVID-19 đã mang đến những thách thức chưa từng có và dự kiến sẽ có tác động đáng kể đến sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong năm nay và những năm tiếp theo.

Sự xuất hiện của COVID-19 – một thực tế mới thúc đẩy hành vi bền vững. Thật vậy, môi trường hiện tại đang thúc đẩy nhu cầu bền vững ở cấp địa phương, quốc gia và toàn cầu, thúc đẩy các công ty phát triển và áp dụng các phương thức kinh doanh để đảm bảo họ tồn tại và thịnh vượng trong một thế giới hậu đại dịch.

Các chiến lược bền vững

Để tồn tại và phát triển trong môi trường hậu COVID-19, các công ty cần thực hiện các chiến lược bền vững dài hạn cho phép họ nắm bắt cơ hội và định hình tương lai sau đại dịch. Trong môi trường ‘bình thường mới’ này, tồn tại là không đủ.

Theo quan điểm của ông Bhattacharya, chủ tịch về tính bền vững và đạo đức tại Trường Đại học Kinh doanh Katz của Đại học Pittsburgh, có ba bước mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể thực hiện để giúp quá trình chuyển đổi sang một thế giới hậu đại dịch:

1️⃣ Xác định mục đích của công ty;

2️⃣ Trao quyền cho các bên liên quan; và

3️⃣ Hợp tác và tạo quan hệ đối tác.

Ông nói: “Một doanh nghiệp tồn tại để phục vụ lợi ích của nhiều bên liên quan và chỉ bằng cách làm tốt điều đó, nó mới có thể kiếm tiền cho mình và cho các cổ đông. “Nói cách khác, lợi nhuận là hệ quả của việc tạo ra giá trị. Và một khi triết lý này được lãnh đạo nội bộ hóa và trình bày rõ ràng, các doanh nghiệp có thể nắm “quyền sở hữu” đối với sự bền vững.

👉 Trong một thực tế mới có tác động đến COVID-19, điều cần thiết là các công ty phải đưa tính bền vững vào kế hoạch phục hồi và tăng trưởng dài hạn. Đồng thời, cần phải vượt qua những trở ngại đáng kể để tái sử dụng tài sản và năng lực cho các thị trường sau đại dịch.

Đổi mới mô hình kinh doanh

Khi chúng ta hướng tới một thế giới hậu đại dịch, để bù đắp rủi ro, nắm bắt cơ hội và định hình tương lai của họ, các công ty đang tìm cách tái tạo lại mô hình kinh doanh của họ theo hướng có các lựa chọn bền vững hơn – một cách tiếp cận không chỉ giúp họ vượt qua môi trường hiện tại mà còn cũng cung cấp một nguồn lợi thế cạnh tranh.

Ông Bhattacharya gợi ý: “Hãy trình bày rõ mục đích của bạn và chuyển nó qua công ty và hơn thế nữa. “Xác định các mục tiêu bền vững” vật chất “. Thu hút và trao quyền cho nhân viên của bạn tham gia phong trào và biến tính bền vững trở thành “vấn đề của mọi người”. Tạo ra và xây dựng một nền văn hóa bền vững trong công ty. Và rất quan trọng, hợp tác với những người khác, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh truyền thống, để giải quyết các vấn đề.

Hơn nữa, các công ty cần phải suy nghĩ lại về mục đích của mình trong một thế giới ngày càng coi trọng khả năng phục hồi, tính bền vững và tính toàn diện. Các công ty nên sử dụng cuộc khủng hoảng COVID-19 như một cơ hội để xem xét mô hình kinh doanh của họ phù hợp như thế nào trong bối cảnh hiện nay.

⭐ Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh nhà cập nhật thêm kiến thức và nhận ra thực trạng của Doanh nghiệp mình, ANT Education mời chuyên gia – Tiến sĩ NGUYỄN MẠNH HIỀN triển khai buổi chia sẻ về TÁI TỐI ƯU HÓA MÔ HÌNH KINH DOANH phần nào giúp các chủ doanh nghiệp, quản lý/ điều hành doanh nghiệp nhận diện ưu thế của doanh nghiệp mình nhằm tái tối ưu hóa chiến lược phát triển kinh doanh, mô hình kinh doanh để vượt qua bối cảnh khó khăn hiện tại và chuẩn bị cho các bước phát triển hậu COVID-19.

Chi tiết chương trình

🔹 Thời gian: 9:00 – 12:00, thứ tư ngày 14/07/2021

🔹 Đối tượng tham gia: Chủ DN, Quản lý/ Điều hành DN, Trưởng các bộ phận

🔹 Chuyên gia: Tiến sĩ NGUYỄN MẠNH HIỀN

🔹 Phương pháp tổ chức: LIVE qua zoom

🔹 Nội dung khóa học: Sẽ được thông tin chi tiết qua email khi ĐĂNG KÝ THAM GIA

  1. Khái quát về mô hình kinh doanh
  2. Tái nhận diện mô hình kinh doanh
  3. Tối ưu hóa mô hình kinh doanh

Click ĐĂNG KÝ 

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỖ TRỢ:

 

ANT Education Consultation and Services (ANT)

Branch Manager – International Business Management Institute (IBM)

Partner – University of Business and International Studies (UBIS) – Geneva, Switzerland