“Tôi có nên đăng ký vào một khóa học MBA trong mùa dịch Covid-19 không? 

👉 Đây trở thành câu hỏi phổ biến đối với hàng loạt sinh viên có ý định đến với học MBA tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng đây không là nỗi lo của riêng ai. Chính vì thế đừng lo lắng, chúng tôi có thể giúp bạn đi đến quyết định tốt nhất. Bằng cách nêu ra những câu hỏi quan trọng nhất mong rằng bạn xem xét để mang đến lựa chọn đúng đắn nhất.

Tình hình Covid dần trở nên phức tạp, đó cũng chính là lý do những kế hoạch đều bị ảnh hưởng và thay đổi. Vào tháng 1, bạn có thể cảm thấy chắc chắn về mục tiêu năm 2021 của chính mình thì giờ đây Covid 19 đã khiến bạn phải suy nghĩ thận trọng lại mọi thứ trước đó.

Dưới đây là một số điều quan trọng nhất cần suy nghĩ khi đưa ra quyết định tiếp tục hoặc trì hoãn kế hoạch học MBA của bạn:

Các doanh nghiệp nói gì về chương trình MBA trực tuyến?

Nếu bạn có kế hoạch theo đuổi một chương trình MBA toàn thời gian, trực tiếp, hãy nghĩ xem liệu một chương trình trực tuyến có phải là một lựa chọn khả thi cho bạn hay không. Một trong những lợi ích chính của các chương thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến là tính chất linh hoạt. Chúng dễ dàng thay đổi để phù hợp với môi trường kinh tế và kinh doanh hiện tại.

Có bất kỳ nhược điểm nào khi theo đuổi một chương trình trực tuyến giữa COVID không? Nhiều sinh viên lo ngại rằng các nhà tuyển dụng không coi các chương trình MBA trực tuyến cao như các chương trình truyền thống. COVID đã thúc đẩy xu hướng thoát khỏi tư duy lỗi thời này. Thêm vào đó, ngay cả trước COVID, hầu hết các nhà tuyển dụng đã đồng ý

Trong bài phỏng vấn về cảm nhận của nhà tuyển dụng với các ứng viên có bằng MBA trực tuyến của Usnew. Đa phần họ đều khẳng định họ không quan tâm đến MBA trực tuyến hoặc truyền thống. Chỉ cần bằng cấp MBA được công nhận bởi các tổ chức kiểm định uy tín như CHEA, EFMD, IACBE,….

Họ đánh giá cao các chương trình trực tuyến vì một số nguyên nhân:

  • Sinh viên được thích nghi với môi trường học tập thông qua nền tảng kỹ thuật số là xu hướng của thời số hóa
  • Tính chủ động được đánh giá cao. Sinh viên trực tuyến buộc phải tự sắp xếp lịch học và phân phối thời gian để hoàn thành tốt chương trình.
  • Cuối cùng là tính kỹ luật để có thể tự hoàn thành chương trình học.

MBA UBIS 

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

Học MBA trực tuyến sẽ nâng cao kỹ năng gì trong một thế giới hậu COVID?

➖ Khi tư vấn cho các sinh viên tương lai về việc theo đuổi hoặc trì hoãn kế hoạch học MBA của họ, các chuyên gia hàng đầu khuyến khích họ xem xét hoàn cảnh và sở thích cá nhân. Cụ thể, là việc suy nghĩ về khoản tiết kiệm hiện tại của mình. Bên cạnh đó, có sự thật đáng lo ngại, một số ngành công nghiệp sẽ phải mất nhiều thập kỷ để phục hồi hoàn toàn sau đại dịch Covid khiến nền kinh tế bị suy thoái, thậm chí có thể trở nên lỗi thời.

Vì thế nếu bạn vừa tốt nghiệp với chuyên ngành hoặc có kinh nghiệm thực tập trong ngành có khả năng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid thì đừng lo lắng. Thay vào đó, hãy để điều đó thúc đẩy bạn nâng cao năng lực cá nhân trong tương lai bằng cách tham gia các khóa MBA online về quản trị và áp dụng chúng vào trong các lĩnh vực khác trong tương lai.

➡️ Để nhanh chóng thích nghi, đáp ứng nhu cầu thị trường trong tình hình Covid, các trường truyền thống đã và đang nhanh chóng điều chỉnh, cải tiến chương trình giảng dạy phù hợp với tình hình thế giới. Nhưng trên thực tế, các chương trình MBA online đã áp dụng các tình huống tréo ngoe từ đại dịch vào giáo trình giảng dạy với sự kết hợp hoàn hảo cùng hình thức học online, tạo ra sự đột phá trong phương thức giảng dạy so với thời điểm hiện tại.

Có thế thấy, trường Đại học UBIS Thụy Sĩ kết hợp cùng Viện IBM (Viện Quản Lý Kinh doanh Quốc tế) mang đến các lớp chuyên đề dựa trên kiến thức nền tảng từ đại học UBIS và tình hình thực tế của nền kinh tế Việt trong thời kỳ đại dịch. Đây là một mô hình tiên phong với nhiều lợi ích. Lợi ích lớn nhất là học viên khi học MBA tại Việt Nam dễ dàng chuyển hóa kiến thức vào thực tiễn.

Tìm hiểu thêm về những kỹ năng mà nhà tuyển dụng sẽ muốn trong thế giới hậu COVID.

Các sinh viên MBA tương lai khác đang làm gì?

Mặc dù bạn không nên căn cứ vào hành vi của người khác để đưa ra quyết định của mình. Nhưng chắc chắn có thể hữu ích khi xem những người ở vị trí tương tự đang làm những gì. Mặc dù thực tế là hàng nghìn sinh viên tương lai đã phải đối mặt với quyết định khó khăn về việc có nên tiếp tục theo đuổi kế hoạch học MBA của họ hay không, đa số vẫn kiên quyết trong kế hoạch theo đuổi chương trình MBA.

➖ Một phần lý do khiến nhiều sinh viên tương lai quyết định không trì hoãn kế hoạch của mình là vì ngày càng tin tưởng vào chất lượng của giáo dục trực tuyến. Khi các trường đào tạo MBA trên khắp Thụy Sĩ và phần còn lại của thế giới đột nhiên bị đẩy vào một đại dịch.

Họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhanh chóng thích ứng và dồn nguồn lực vào các dịch vụ trực tuyến của mình. Trên thực tế, hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng học tập trực tuyến sẽ được cải thiện đáng kể 

🔺 Tóm lại, không thể phủ nhận rằng việc lập bất kỳ loại kế hoạch nào trong COVID-19 đều khó, chứ chưa nói đến một kế hoạch quan trọng như theo đuổi hoặc trì hoãn việc học MBA sau đại học của bạn. Tuy nhiên, suy nghĩ về các kỹ năng bạn sẽ muốn trong một thế giới hậu COVID và xem xét những gì sinh viên khác ở các vị trí tương tự đang làm sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến việc đưa ra quyết định phù hợp với mình.

═══════════════════════════
ANT EDUCATION – UBIS Partner tại Việt Nam
TUYỂN SINH TOÀN QUỐC
☎ Hotline : 𝟎𝟐𝟓𝟒.𝟔𝟐𝟗.𝟓𝟔𝟕𝟖 hoặc 𝟎𝟗𝟏𝟏.𝟎𝟑𝟑.𝟏𝟓𝟓
Địa điểm tổ chức: 𝐓𝐏. 𝐇𝐂𝐌, 𝐕𝐮̃𝐧𝐠 𝐓𝐚̀𝐮, 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐃𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠